Tin Tức  > Tin Thị Trường
12.01.2022

Chuyên gia dự báo giá bất động sản tăng mạnh trong 2022, vì sao Kê Gà được gọi tên?

Áp lực tăng giá bất động sản vào năm 2022 được giới chuyên gia đồng loạt dự báo khiến nhiều nhà đầu tư sốt sắng thu gom quỹ đất chuẩn bị cho đà tăng tốc mới. Trong đó, thị trường biển liền kề TP.HCM có mức giá còn mềm và nhiều đột phá về hạ tầng là những điểm đang hút nhà đầu tư.

Chia sẻ tại Hội nghị bất động sản Việt Nam – VRES 2021 tổ chức cuối tháng qua, ông Nguyễn Văn Đính – Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định: “Sang năm 2022, xu hướng giá bất động sản có thể tiếp tục tăng ở mức cao vì nguồn cung yếu do thủ tục đầu tư vẫn chưa được tháo gỡ triệt để và lực cầu đang được duy trì, thậm chí có thể mạnh hơn”.

Đồng quan điểm, ông Cấn Văn Lực – chuyên gia kinh tế chỉ ra, thị tường BĐS 2022 sẽ lạc quan. Thứ nhất, kinh tế Việt Nam dự báo sẽ phục hồi tích cực, tăng trưởng ở mức 6 – 6,5% thậm chí 6,5 – 7%. Sức cầu bất động sản theo đó sẽ bật tăng trở lại. Thứ hai, Bộ Xây dựng đang hoàn thiện và chuẩn bị trình Chính phủ chiến lược phát triển nhà ở, đây sẽ là cú hích để hoàn thiện các điều kiện phát triển hệ thống nhà trong tương lai.

Trong khi đó, nguy cơ lạm phát kinh tế có thể khiến giá bất động sản tăng mạnh trong năm tới. Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nhận định, nguy cơ lạm phát bao trùm nền kinh tế đang hiển hiện: “Theo quy luật, bất động sản sẽ là kênh trú ẩn an toàn cho một bộ phận người giàu trong xã hội khi xảy ra lạm phát. Điều này sẽ tăng giá bất động sản”.

Nguy cơ thứ hai là nguồn cung cũng như giá bất động sản, đặc biệt tại thị trường phía Nam, có thể bị tác động bởi các cuộc đấu giá đất gần đây. Ông Lê Hoàng Châu nhận định: “Có thể so sánh các loại hình, phân khúc bất động sản là các bình thông nhau. Khi loại hình hay phân khúc này bị ảnh hưởng thì các loại hình, phân khúc khác cũng chịu tác động tương tự. Tôi cho rằng bất động sản TP.HCM có nguy cơ bị đẩy giá sau cuộc đấu giá đất ở Thủ Thiêm vừa qua”.

Trong khi giá BĐS TP.HCM có xu hướng ngày càng tăng do sự khan hiếm nguồn cung thì các BĐS biển lân cận được dự đoán sẽ “chiếm sóng”. Nhất là khi các thị trường này hội tụ nhiều yếu tố như tiện di chuyển, giá còn mềm và đột phá hạ tầng.

Khảo sát thị trường những ngày cuối năm, cung đường biển Vũng Tàu – Kê Gà – Mũi Né xuất hiện đông đảo nhà đầu tư thu gom quỹ đất, ven biển, giao dịch vô cùng sôi động. Trong khi đó, các tổ hợp nghỉ dưỡng cũng thu hút hàng ngàn khách hàng tham quan. Lượng cầu lớn khiến chủ đầu tư liên tục tổ chức các buổi công bố, giới thiệu sản phẩm với tỷ lệ giao dịch rất khả quan. Nằm trên cung đường biển này, khu vực Kê Gà cũng không ngoại lệ, thậm chí thị trường nơi đây còn nóng sốt hơn nhiều khu vực khác.

Chuyên gia dự báo giá bất động sản tăng mạnh trong 2022, vì sao Kê Gà được gọi tên?

Bất động sản ven biển tại khu vực Kê Gà hấp dẫn nhà đầu tư

Nguyên nhân phải kể đến việc cùng nằm trên cung đường biển đẹp nhất Việt Nam, song giá bán Kê Gà hiện khá mềm, chỉ bằng ½ đến 1/3 Vũng Tàu, Mũi Né hay Hồ Tràm.

Đơn cử, một căn nhà phố trong tổ hợp nghỉ dưỡng thể thao biển Thanh Long Bay có giá chỉ 8 tỷ, tương đương khoảng 45-50 triệu đồng/m2. Đây được xem là bảng giá trong mức thấp nhất trong các đô thị du lịch. Tính riêng trên cung đường biển Vũng Tàu – Kê Gà – Mũi Né, mặt tiền đường Thùy Vân (Vũng Tàu) đang neo ở mức 250-350 triệu/m2, Hồ Tràm, Long Hải khoảng 80-110 triệu/m2, Phan Thiết – Mũi Né dao động 90-120 triệu đồng/m2. Mức giá thấp là cơ sở tạo ra dư địa tăng giá cao, trong đó năm 2022-2023 là cột mốc có biến động mạnh khi 75% dự án hạ tầng quan trọng nhất của Bình Thuận hoàn thiện trong thời gian này bao gồm sân bay Phan Thiết (cuối 2022), cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết (cuối 2022), trục ven biển quốc gia ĐT.719 và ĐT.719B (năm 2023). Ngoài ra, sân bay Long Thành cách nơi đây 1 giờ di chuyển cũng đang tăng tốc thi công.

Chuyên gia dự báo giá bất động sản tăng mạnh trong 2022, vì sao Kê Gà được gọi tên?

BĐS trong tổ hợp “all – in one” Thanh Long Bay quy mô 90ha trải dọc gần 2km bờ biển Kê Gà, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Các chuyên gia cảnh báo, Bình Thuận là thị trường tiềm năng song nhà đầu tư cũng cần thận trọng khi giao dịch. Các sản phẩm không có pháp lý, quy hoạch rõ ràng dễ khiến “tiền mất tật mang”. Trong khi đó, đầu tư tại các tổ hợp đang đẩy mạnh xây dựng là hướng đi an toàn hơn, có cả lợi nhuận từ cho thuê, gia tăng giá trị lẫn nghỉ dưỡng. Đặc biệt các dự án này không cần bỏ nhiều vốn ban đầu vì đã được chủ đầu tư hỗ trợ chính sách thanh toán linh hoạt.

Đơn cử các sản phẩm The Song, The Sound và Broadway Mini hotel trong tổ hợp Thanh Long Bay có mức thanh toán chỉ 25% đến khi nhận nhà. Lấy ví dụ các sản phẩm này xây dựng trong 2 năm, mỗi năm tính khiêm tốn thị trường Kê Gà tăng trưởng 15% (chưa kể đột biến từ hạ tầng) thì sau hai năm, khách có thể thu về lợi nhuận 30% trên tổng giá trị sản phẩm, tương đương 120% lợi nhuận trên tổng số vốn đầu tư.

Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay

Nhà phát triển: Tập đoàn Nam Group.

Vị trí: Kê Gà – Bình Thuận

Tin Liên Quan

07.11.2022

Cơ hội nào cho bất động sản nghỉ dưỡng trong đô thị du lịch – thể thao biển?

Trước những thách thức từ thị trường, chỉ những bất động sản thật sự tiềm năng, mang lại cơ hội thu lợi nhuận lớn trong trung và dài hạn mới đủ sức hút đối với các nhà đầu tư có tầm nhìn. Chuẩn bị cho giai đoạn m...

02.11.2022

Bất động sản nghỉ dưỡng biển – Lựa chọn của các nhà đầu tư trung và dài hạn

Xu hướng dòng tiền vẫn chảy vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển để đón làn sóng du lịch bùng nổ trong thời gian tới. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhà đầu tư sở hữu được các sản phẩm tiềm năng với m...

04.10.2022

Bất động sản biển nghỉ dưỡng – tích sản đầu tư bền vững

Du lịch đã trở lại thời kỳ đỉnh cao, kinh tế phục hồi kéo theo nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, sở hữu second home gia tăng. Dòng tiền vẫn không ngừng tìm đến BĐS biển bởi tính đa năng hơn loại hình BĐS thông thường: ...

29.09.2022

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đếm ngày thông tuyến, BĐS Bình Thuận trước giờ lập đỉnh giá mới

Quyết liệt thi công với chiến dịch 120 ngày đêm được bộ GTVT phát động, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tiếp tục ấn định thời gian thông xe vào cuối năm nay. Sau gần một thập kỷ chờ đợi, Sài Gòn – Kê Gà – Phan Thiết “...

29.09.2022

Đón đỉnh giá mới với shoptel trong siêu quần thể du lịch – thể thao biển Bình Thuận

Các hạng mục hạ tầng cao tốc – sân bay càng tiến sát về cột mốc hoàn thành cũng chính là thời điểm vàng để nhà đầu tư săn tìm bất động sản giàu tiềm năng, đón đầu bước sóng tăng giá mới tại thị trường Bình Thuận. ...