Tin Tức  > Tin Thị Trường
20.01.2022

5 dự án tỷ đô tác động đến bất động sản Bình Thuận giai đoạn 2022-2025

2 công trình trọng điểm của Bình Thuận là cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết dự kiến về đích cuối năm 2022, trong khi loạt dự án hạ tầng khác cũng đang gấp rút triển khai giúp bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây tiếp tục sôi động.

Sân bay Phan Thiết phấn đấu về đích kịp thời điểm 2022

Ngày 31/12/2021, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu các sở ban ngành khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Cảng Hàng không Phan Thiết vào cuối năm 2022. Điều này giúp nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sân bay sẽ về đích đúng thời hạn.

Tuy phát triển du lịch từ rất sớm song nhiều năm qua Bình Thuận vẫn chưa vượt lên Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc do hạn chế từ việc không có sân bay, khiến nơi đây mất đi lượng khách rất lớn từ các vùng phía Bắc. Sân bay Phan Thiết được xem là động lực tăng trưởng của nền du lịch, hứa hẹn bổ sung thêm hàng triệu lượt du khách nội địa mỗi năm.

Cao tốc vượt tiến độ, hứa hẹn thông xe năm 2022

Cuối tháng 12/2021, Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết dự án tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có khả năng về đích sớm từ 1 đến 3 tháng, dự kiến thời điểm hoàn thiện là cuối 2022. Khi có cao tốc, quãng đường kết nối TPHCM đến Kê Gà chỉ còn gần 2 giờ và 2,5 giờ để kết nối Phan Thiết. Các điểm đến liền kề như Kê Gà sẽ cùng với Vũng Tàu trở thành điểm nghỉ dưỡng cuối tuần thường xuyên của người dân TPHCM nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung.

Do cùng hoàn thiện cuối năm nay, sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết được dự báo sẽ là cú hích lớn nhất của Bình Thuận trong 2022, đặc biệt là giai đoạn dự án chuẩn bị hoàn thiện.

“Thời điểm thông xe cao tốc và sân bay, bất động sản khu vực sẽ thiết lập bảng giá mới. Do đó khi còn đang ở giai đoạn chờ hạ tầng, mức giá còn mềm thì đây là thời điểm thích hợp để đầu tư”, anh Dũng – một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Hà Nội cho biết.

Gấp rút thi công 2 tuyến đường ven biển

Tháng 11/2020, Bình Thuận cũng đã khởi công 2 tuyến đường ven biển quốc gia bao gồm dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà đi La Gi dự kiến hoàn thiện tháng 4/2023 và làm mới đường ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà dự kiến khai thác đầu năm 2024. Đây là 2 tuyến đường ven biển đẹp của Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong liên kết vùng, đưa Bình Thuận trở thành trọng điểm du lịch trên cung đường biển phía Nam.

Sân bay Long Thành dự kiến hoàn thành trước quý I/2025

Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành, phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án vào quý I/2025. Nếu sân bay Phan Thiết giúp Bình Thuận tranh thủ nguồn du khách từ phía Bắc, cao tốc Dầu Giây -Phan Thiết tối ưu nguồn du khách Đông Nam Bộ, tạo ra nhịp tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 2022-2023 thì sân bay Long Thành được dự báo là “cú hích” thứ 2 của thị trường Bình Thuận trong giai đoạn 2024-2025.

Cách Kê Gà, Bình Thuận chỉ một giờ di chuyển, sân bay quốc tế Long Thành là sân bay lớn nhất cả nước, nơi sẽ là đầu mối hàng không tiếp nhận chuyến bay của các nước trên thế giới khi đến Việt Nam. Du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể đến thẳng Bình Thuận mà không cần phải nối chuyến, đồng thời lịch bay cũng linh hoạt, dễ dàng hơn các điểm đến khác.

Đại diện của CBRE nhận định, sân bay sẽ là lực đẩy mạnh cho Bình Thuận bởi điều duy nhất mà Bình Thuận đang thiếu là một sân bay quốc tế. Trong đó, những khu vực nằm cách sân bay này từ 1-2 tiếng di chuyển bằng ô tô sẽ được hưởng lợi. Lấy ví dụ như Nha Trang, Phú Quốc, từ khi có sân bay quốc tế, số lượng khách nước ngoài đến đây đã tăng mạnh.

Đánh giá về thị trường Bình Thuận, đại diện Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam cho biết, Bình Thuận rất hấp dẫn, bài bản từ quy hoạch cao tốc, cầu cảng, sân bay tương hỗ lẫn nhau tạo giá trị, bổ trợ cho nhau, tạo nên giá trị cao cho phát triển đô thị và hạ tầng du lịch. Bình Thuận đang đi đúng hướng và thu hút rất mạnh các nhà đầu tư, nhà phát triển dự án dồn về.

Hiện nay, ghi nhận dọc dải duyên hải Bình Thuận có hàng trăm dự án tăng tốc triển khai. Trong đó một số mô hình tổ hợp tầm cỡ được xem là lực đẩy đưa Bình Thuận vươn ra bản đồ du lịch thế giới tại thời điểm hạ tầng đã hoàn thiện như Novaworld (vùng giáp ranh Phan Thiết – Kê Gà) hay Thanh Long Bay (mặt tiền ĐT.719, Kê Gà).

Thanh Long Bay là một trong những dự án đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình thể thao biển tầm cỡ quốc tế – phù hợp với định hướng du lịch của tỉnh Bình Thuận. Dự án có quy mô lên tới 90 ha với 12 phân khu cùng hơn 1.000 tiện ích, trải dài trên 2 km mặt tiền biển. Tổ hợp này đang gấp rút triển khai giai đoạn 1 với hàng nghìn sản phẩm đã được thị trường hấp thụ. Nhà đầu tư chú ý tới Thanh Long Bay trong giai đoạn hạ tầng còn sơ khởi để đón đầu cơ hội tăng trưởng. Bên cạnh đó, mức thanh toán chỉ 25% đến khi nhận nhà (dao động khoảng 2 năm) trùng với thời điểm Bình Thuận hưởng trọn vẹn 2 “cú hích” hạ tầng là ưu thế để nâng cao tiềm năng sinh lời cho giới đầu tư trong trung hạn.

Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay.

Nhà phát triển: Tập đoàn Nam Group.

Vị trí: Kê Gà – Bình Thuận

Tin Liên Quan

07.11.2022

Cơ hội nào cho bất động sản nghỉ dưỡng trong đô thị du lịch – thể thao biển?

Trước những thách thức từ thị trường, chỉ những bất động sản thật sự tiềm năng, mang lại cơ hội thu lợi nhuận lớn trong trung và dài hạn mới đủ sức hút đối với các nhà đầu tư có tầm nhìn. Chuẩn bị cho giai đoạn m...

02.11.2022

Bất động sản nghỉ dưỡng biển – Lựa chọn của các nhà đầu tư trung và dài hạn

Xu hướng dòng tiền vẫn chảy vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển để đón làn sóng du lịch bùng nổ trong thời gian tới. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhà đầu tư sở hữu được các sản phẩm tiềm năng với m...

04.10.2022

Bất động sản biển nghỉ dưỡng – tích sản đầu tư bền vững

Du lịch đã trở lại thời kỳ đỉnh cao, kinh tế phục hồi kéo theo nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, sở hữu second home gia tăng. Dòng tiền vẫn không ngừng tìm đến BĐS biển bởi tính đa năng hơn loại hình BĐS thông thường: ...

29.09.2022

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đếm ngày thông tuyến, BĐS Bình Thuận trước giờ lập đỉnh giá mới

Quyết liệt thi công với chiến dịch 120 ngày đêm được bộ GTVT phát động, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tiếp tục ấn định thời gian thông xe vào cuối năm nay. Sau gần một thập kỷ chờ đợi, Sài Gòn – Kê Gà – Phan Thiết “...

29.09.2022

Đón đỉnh giá mới với shoptel trong siêu quần thể du lịch – thể thao biển Bình Thuận

Các hạng mục hạ tầng cao tốc – sân bay càng tiến sát về cột mốc hoàn thành cũng chính là thời điểm vàng để nhà đầu tư săn tìm bất động sản giàu tiềm năng, đón đầu bước sóng tăng giá mới tại thị trường Bình Thuận. ...