Tin công cty

10 / 09 / 2019

ĐIỀU GÌ THAY ĐỔI DIỆN MẠO BĐS NGHỈ DƯỠNG KÊ GÀ?

BĐS Kê Gà sẽ đi theo kịch bản tích cực như BĐS Phú Quốc một khi sân bay Phan Thiết và Long Thành chính thức khởi công.

Kê Gà hiện nay như bức tranh phản chiếu của Phú Quốc năm 2013, trước khi sân bay quốc tế đi vào hoạt động. Đến nay, nhờ vào sân bay quốc tế Phú Quốc, thị trường BĐS xứ Đảo Ngọc đã trở nên sôi động và đắt giá hơn bao giờ hết. BĐS Kê Gà cũng sẽ đi theo kịch bản tích cực ấy một khi sân bay Phan Thiết và Long Thành chính thức khởi công.

BĐS Kê Gà sẽ "thay da đổi thịt" nhờ vào cơ sở hạ tầng:

Thị trường BĐS Kê Gà sẽ đi theo "lối cũ thành công" BĐS Phú Quốc?

Trước năm 2013, Phú Quốc đã là một nơi có thiên nhiên tươi đẹp nhưng người dân ở đây chủ yếu vẫn chỉ tập trung canh tác hồ tiêu, rẫy sim, ít kinh doanh du lịch... Giá đất ở đây lúc bấy giờ rẻ nhưng vẫn hiếm chủ đầu tư nào vào Phú Quốc. 

Có thể thấy, Phú Quốc sở hữu nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, nhưng các nhà đầu tư chỉ muốn vào khi các cơ sở hạ tầng như đường trục Bắc Nam, đường vòng quanh đảo, đường cáp ngầm đưa điện ra đảo đã chính thức xuất hiện. Điểm nổi bật nhất chính là tháng 12/2012, Sân bay quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động, rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ các thành phố lớn trên thế giới như Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur, TP.HCM, Hà Nội...đến Phú Quốc. Nhờ đóm  khách du lịch chọn Phú Quốc để du lịch bỗng tăng đột biến và đến nay vẫn gia tăng chóng mặt. 

Du lịch phát triển, các nhà đầu tư lần lượt kéo nhau vào với các dự án khủng, giúp thay đổi diện mạo của vùng đất này. Nhờ sự phát triển đồng bộ của hệ thống hạ tầng giao thông, cộng hưởng cùng dòng vốn tỷ đô của những đại dự án nghỉ dưỡng, giá bất động sản Phú Quốc cũng tăng vọt, được ví như “tấc đất tấc vàng”. 

BĐS Kê Gà “bứt phá” nhờ hạ tầng 

Từ thị trường Phú Quốc thời điểm trước và sau khi có sân bay, có thể dễ dàng thấy rằng thị trường BĐS Kê Gà - Phan Thiết trong những năm tới sẽ là một bức tranh đầy lạc quan và đa dạng màu sắc. 

BĐS Kê Gà, Hàm Thuận Nam hiện nay đang làm vùng trũng đầu tư, vùng trũng về giá, bởi các nhà đầu tư còn dè dặt với thị trường này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ không phải đợi quá lâu vì theo thông tin chính thức, sân bay Phan Thiết dự kiến sẽ chính thức khởi công vào quý III/2019. Sân bay Long Thành chính thức khởi công vào năm 2020. Một dự án cũng có tác động lớn đến thị trường Kê Gà đó chính là dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng mức đầu tư gần 15.000 tỷ cũng dự kiến khởi công trong năm tới.

ĐIỀU GÌ THAY ĐỔI DIỆN MẠO BĐS NGHỈ DƯỠNG KÊ GÀ?Thanh Long Bay là dự án nổi bật do Nam Group phát triển

Thông tin 2 siêu dự án sân bay và cao tốc chính thức khởi công chắc chắn sẽ kích mức giá của thị trường Kê Gà-Phan Thiết tăng cao, lặp lại kịch bản của thị trường BĐS Phú Quốc năm nào. Chính sự đổ bộ các dự án nghỉ dưỡng tỷ đô của các tên tuổi lớn như Novaland, Nam Group, Hưng Lộc Phát... cùng sự phát triển đồng bộ của hạ tầng đã góp phần làm thay đổi cục diện thị trường bất động sản Kê Gà-Phan Thiết, mở đầu cho cuộc chạy đua tăng giá trong thời gian tới.

Menu
Đóng